Bệnh Viêm Đường Hô Hấp Ở Gà: Nguyên Nhân, Cách Điều Trị và Phòng Tránh

Bệnh hô hấp ở gà

Bệnh Viêm Đường Hô Hấp Ở Gà: Nguyên Nhân, Cách Điều Trị và Phòng Tránh

Bệnh viêm đường hô hấp Ở Gà là một căn bệnh xảy quanh năm và phát triển mạnh vào mùa mưa, trong điều kiện khí hậu nóng ẩm khiến sức khỏe của gà yếu đi. Lợi dụng môi trường đó, vi khuẩn Mycoplasma galliseptium xâm nhập và gây bệnh cho gà.  Môi trường tồn tại của vi khuẩn Mycoplasma galliseptium chỉ sống được 1-3 ngày sau khi lây ủ bệnh. Cụ thể hơn để hiểu rõ nguyên nhân, cách điều trị và phòng tránh Bệnh viêm đường hô hấp như thế nào? Xin mời bà con cùng theo dõi bài viết sau.

Bệnh Viêm Đường Hô Hấp Ở Gà

Nguyên nhân gây bệnh

Sauk hi xâm nhập vào cơ thể gà, cùng với điều kiện stress bởi tác nhân môi trường, vi khuẩn bắt đầu ủ bệnh cho gà, sau đó bệnh lây lan chủ yếu qua đường hô hấp khiến cho đàn gà khỏe mạnh cũng lây bệnh theo. Ngoài ra, căn bệnh này cũng có thể truyền từ mẹ sang con thông qua qua trứng ấp gây hậu quả nghiêm trọng đến chất lượng trứng nở khi tiến hành ấp trứng.

Các triệu chứng bệnh bệnh viêm hô hấp ở gà

Triệu chứng chung ở gà khi mắc bệnh là ủ rũ và bỏ ăn. Đối với gà thịt thì xuất hiện các triệu chứng giảm ăn, chảy nước mũi, viêm xoang mũi, thở khò khè, viêm kết mạc mắt, chảy nước mắt, sưng mặt, gà hay ủ rũ, kém ăn và chậm lớn.
Đối với gà con có sức khỏe yếu có thể chết, hoặc ủ rũ, xù lông, kém ăn dẫn đến hiện tượng chết hàng loạt.

Cách phòng bệnh viêm hô hấp

Luôn luôn tiến hành vệ sinh chuồng trại bằng các loại thuốc sát trùng. Nên nuôi gà ở mật độ vừa phải, đặc biệt trong mùa nắng nóng cần lưu ý đến khí hậu và độ thông thoáng mát mẻ cho gà, không nên để gà stress vì đó là môi trường tốt nhất để ủ bệnh.
Cần cung cấp đầy đủ các loại vitamin C, các chất điện giải nhằm tăng cường sức đề kháng cho gà. Sử dụng kháng sinh hoặc vacxin ngừa bệnh như Tylosin, Erythromycine, Spiramycin, Oxytetracycline…

Cách điều trị bệnh viêm hô hấp

Khi gà bị mắc bệnh cần cách ly nguồn bệnh đối với gà khỏe mạnh. Có thể dùng một số chế phẩm như Tylosin, Tiamualin, Suanovin có bán tại các nhà thuốc để điều trị; liều lượng theo hướng dẫn của bác sĩ thú ý.

Địa chỉ: Tổ 6, Phường Quang Trung, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
Điện thoại: 0982 558 221
Website: https://mayaptrunganhduong.com/

Hy vọng rằng kiến thức về nguyên nhân, cách điều trị và phòng tránh Bệnh viêm đường hô hấp ở gà sẽ giúp bà con hiểu được, phục vụ tốt nhất cho quá trình chăn nuôi.

Trả lời