Liệu Có Nên Sử Dụng Máy Ấp Trứng Không?

Có nên sử dụng máy ấp trứng không 1

Liệu Có Nên Sử Dụng Máy Ấp Trứng Không?

Rất nhiều bà con có gửi câu hỏi cho công ty với cùng một nội dung: Khi tôi chăn nuôi gia cầm với quy mô hộ gia đình có nên sử dụng máy ấp trứng không? Bài viết này, máy ấp trứng Ánh Dương sẽ giúp bà con hiểu rõ được lợi ích của các phương pháp ấp trứng giữa truyền thống và bằng máy ấp để bà con có cái nhìn tổng quan trong việc chọn lựa phương pháp tốt nhất cho mình.

20

Phương pháp ấp trứng truyền thống

Đây là một phương pháp truyền thống lâu đời, cách làm nhanh chóng và không phụ thuộc đến các yếu tố kỹ thuật của máy móc. Phương pháp này phù hợp với tình hình chăn nuôi hiện nay ở nước ta, đặc biệt ở vùng nông thôn, vùng hẻo lánh chưa tiếp cận được với khoa học kỹ thuật chăn nuôi.
Tuy nhiên, có những vấn đề phát sinh khi sử dụng phương pháp này vì tỷ lệ ấp trứng có thể hên xui vì do con mái có thể quá vụng về trong việc ấp trứng, hay do điều kiện thời tiết thay đổi thường xuyên dẫn đến môi trường ấp trứng không phù hợp để phôi phát triển. Ngoài ra, việc ấp trứng truyền thống khiến con mái giống giảm tỷ lệ đẻ trứng do kiệt sức. Khi ấp trứng truyền thống cũng sẽ khiến cho gà con nở ra không đồng đều, sức khỏe kém, tỷ lệ gà con chết cao hoặc mắc một số bệnh tật bẩm sinh.

Tham khảo: Những sản phẩm Ánh Dương đang cung cấp

Phương pháp ấp trứng bằng máy ấp trứng

Sử dụng máy ấp trứng trong chăn nuôi nở rộ trong khoảng thời gian gần đây bởi những lợi ích mà máy ấp trứng mang lại, có thể nói ưu điểm của máy ấp trứng hoàn toàn phù hợp cho tình hình hiện tại, bởi việc kỹ thuật hóa trong chăn nuôi sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.
Ưu điểm khi sử dụng máy ấp trứng

Tăng tỷ lệ nở tự nhiên đến 90%

Máy ấp trứng loại bỏ rủi ro gà mái giẫm vỡ trứng, tạo môi trường phù hợp theo từng giai đoạn phát triển của phôi trứng, gia tăng tỷ lệ trứng nở đạt đến 90% so với phương pháp ấp trứng truyền thống.

Bảo vệ sức khỏe gà mái, tăng năng suất trong chăn nuôi

Sau mỗi chu kì ấp trứng, gà mái giống thường giảm đi năng suất đẻ, vì vậy khi sử dụng máy ấp trứng sẽ thay thế khoảng thời gian ấp trứng của gà, tăng năng suất đẻ trứng, nâng cao hiệu quả trong chăn nuôi.

Gà con nở ra mau lớn, khỏe mạnh

Môi trường ấp trứng thuận lợi, nhiệt độ và khí hậu phù hợp từng giai đoạn phôi khiến gà con nở ra dễ dàng thích nghi với điều kiện thiên nhiên, luôn khỏe mạnh và nhanh lớn.

Bảo tồn và nhân giống được các loại giống quý

Thông thường, để tạo ra được những giống gà quý đòi hỏi con giống chất lượng, trứng giống có cồ và gà mái ấp phải cẩn thận. Tuy nhiên, sử dụng máy ấp trứng sẽ giải quyết được tình trạng chết giống, chủ động trong việc ấp nở ra những giống gà quý, chất lượng giống tốt để bảo tồn và nhân rộng, phát triển hiệu quả trong chăn nuôi.

Có thể nói, việc sử dụng máy ấp trứng trong chăn nuôi mang lại hiệu quả cao hơn phương pháp truyền thống, hiện nay chúng tôi có bán loại máy ấp trứng dành cho hộ gia đình chỉ với giá 350.000 VND. Bà con có thể liên hệ với máy ấp trứng Ánh Dương theo số điện thoại 0982.558.221 để được hỗ trợ phương pháp ấp trứng bằng máy. Thông tin chi tiết có tại đây, kính mời bà con tham khảo.

Trả lời