Kinh nghiệm cách chọn gà tre đi đá hay cực độc

Kinh nghiệm cách chọn gà tre đi đá hay cực độc

Khi đi chọn gà, đặc biệt là chọn gà ở trang trại giống, bạn đừng vội chọn bất kỳ con gà nào mà hãy tìm cho mình một chỗ ngồi thật lí tưởng để có thể quan sát hết tất cả các yếu tố mà chúng ta cần ở một con gà thật sự, quan sát từ màu sắc, dáng đứng, tướng đi, tiếng vỗ cánh, tiếng gáy và tất cả mọi thứ của con gà mà mình muốn quan sát. Vậy chọn như thế nào, bài viết sau đây máy ấp trứng Ánh Dương sẽ hướng dẫn giúp bạn.

kinh-nghiem-cach-chon-ga-tre-di-da-hay-cuc-doc

1. Lựa chọn theo tiêu chuẩn hình thể

– Hình thể của chú gà giống tốt phải có ngoại hình phải thật khỏe,chắc chắn và oai phong lẫm liệt, lông mượt mà, khỏe mạnh và đầy nhanh nhẹn.

– Dáng đi cao ráo, khi vươn vai bộ cánh bung ra đầy quyến rũ, cổ ngẫng cao đầu là sự tổng hợp của một con gà chọi giống tuyệt vời nhất.

 

2. Lựa chọn theo tiêu chuẩn sức khỏe

Các bạn cần lựa chọn gà chọi giống theo tiêu chuẩn sức khỏe được liệt kê sau đây:

– Kiểm tra miệng: Một con gà có hơi tốt thì miệng không hôi, không nhớt và không có ké… bởi trong lúc thi đấu, sức bền của gà tốt thì dù gặp đối thủ nào chúng sẽ không bỏ chạy sớm và bỏ cuộc, miệng gà có hơi thở mạnh mẽ, không có ké sẽ khiến gà không mệt.

– Kiểm tra cánh: Cánh giúp gà chọi bay cao và có những cú đá xuất thần, đó cũng là một lợi thế lúc giao nạp nên đôi cánh càng khỏe càng tốt. Cách kiểm tra rất đơn giản, chúng ta cũng dùng hai tay quăng con gà lên cao, vừa đủ qua khỏi đầu, gà chiến có đôi cánh khỏe sẽ có tần suất đập cánh nhiều hơn và mạnh hơn, và thời gian chạm đất lâu hơn. Làm 3 lần liên tục, nếu không có dấu hiệu xuống sức thì chứng tỏ con gà ấy rất khỏe mạnh.

– Kiểm tra chân: Chúng ta cũng phải kiểm tra đôi chân của chúng thật kĩ càng bởi đôi chân của gà chính là vũ khí, chân yếu, nhảy vài cái thì đuối, không nhảy được thì không thể hạ gục được đối thủ. Cách kiểm tra như sau, các bạn dùng hai tay ôm hai bên cánh gà, đưa lên độ cao bằng chiều cao gà, thả ra bất ngờ, nhưng chúng ta chú ý phải xem gà có hiện tượng cắm đầu hoặc chúi đầu về phía trước không, chân có khụy sát đất quá không, gà có giương cánh ra không các điều kiện đó cũng rất quan trọng để chọn một chú gà đẹp và tốt.

 

Các bạn lưu ý nếu như gà đó xuất hiện một trong ba đặc điểm trên nghĩa là con gà này không được khỏe và các bạn cần phải luyện tập thêm để chúng có thêm kĩ năng đá đòn. Trên đây là một số kinh nghiệm cách chọn gà tre đá hay, các bạn có thể áp dụng huấn luyện, chúc các bạn tìm được một con gà tre ưng ý.

Trả lời