4 Lý Do Phổ Biến Khiến Gà Ngưng Đẻ Trứng

4 Lý Do Phổ Biến Khiến Gà Ngưng Đẻ Trứng

Gà đẻ trứng đều đặn theo tự nhiên là điều mong mỏi của tất cả những bà con đang chăn nuôi. Tuy nhiên, gà đột nhiên ngưng đẻ là hiện tượng khá phổ biến trong chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi quy mô nhỏ.  Điều này bà con không nên quá lo lắng. Dưới đây là 4 lý do chính khiến gà ngưng đẻ trứng.

Gà ngưng đẻ trứng 1

Nhiệt độ môi trường

Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp ảnh hưởng đến sản lượng trứng thông qua mức độ tiêu tốn thức ăn của gà.

Ở nhiệt độ thấp mức tiêu thụ thức ăn của gà cao, lượng thức ăn này được sử dụng cho việc sản suất ra một quả trứng là cao. Trong khi đó nhiệt độ cao sẽ làm giảm mức tiêu thụ thức ăn của gà, lượng thức ăn vào không đáp ứng đủ nhu cầu sản suất, và như vậy sản lượng trứng sẽ bị giảm đi.
Vì vậy khi nhiệt độ trong chuồng nuôi phù hợp, năng suất đẻ trứng của gà cũng sẽ tăng lên. Với biên độ nhiệt ổn định khoảng từ 20 đến 25 độ C thì khả năng sinh sản của gà là rất tốt.

Tham khảo: Bảng nhiệt độ ấp trứng

Thời gian chiếu sáng

Trong các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến sản lượng trứng thì yếu tố về thời gian chiếu sáng. Đối với gà sinh sản, chế độ chiếu sáng phù hợp sẽ kích thích sự phát triển của nang trứng, mặt khác còn điều tiết quá trình rụng trứng của chúng.
Ở chế độ chiếu sáng 14h sáng và 16h tối thì khối lượng trứng tăng lên 2,9g so với chế độ 14h sáng và 10h tối. Do đó bà con cần lưu ý để đảm bảo thời gian chiếu sáng của gà sinh sản trong suốt quá trình khai thác trứng.
Bên cạnh đó để nâng cao sức sinh sản của đàn gà thì bà con phải thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của chúng hàng ngày để có biện pháp xử lý kịp thời và hiệu quả.

Gà ngưng đẻ trứng 2

Độ dài của ngày

Gà rất nhạy cảm với độ dài ngày hay thời gian chiếu sáng trong ngày, đặc biệt là gà đẻ trứng. Khi thời gian chiếu sáng giảm thì tỉ lệ đẻ trong đàn cũng giảm theo. Đối với những trang trại có gà đẻ vào cuối mùa hè sang đầu mùa thu khi thời gian ban ngày ngắn tỉ lệ đẻ của đàn gà cũng giảm.
Cách để cải thiện vấn đề này là nên chiếu sáng cho gà bằng ánh sáng nhân tạo như: thắp điện, sử dụng bóng đèn sợi đốt…

Khâu chọn giống

Ngoài các yếu tố nhiệt độ, thời gian, độ dài ngày thì nguyên nhân quan trọng nhất khiến gà ngưng đẻ trứng là do khâu chọn giống kém.
Giống là tiền đề quan trọng để công việc chăn nuôi được thuận lợi, bởi nếu con giống chất lượng kém hay không phù hợp sẽ kéo theo những chuỗi thiệt hại trong chăn nuôi về sau. Vì vậy bà con cần lựa chọn cẩn thận, gà giống phải có giấy tờ đầy đủ, thể trạng khỏe mạnh.
Thực tế cho thấy, thay vì nhập gà giống từ bên ngoài, nhiều hộ chăn nuôi đã chủ động nhân giống bằng máy ấp trứng, vừa chủ động chất lượng gà con vừa tiết kiệm chi phí nhập giống.

Tham khảo: Cách lựa chọn giống tốt

Hiện nay trên thị trường rất đa dạng về sản phẩm máy ấp chất lượng cao được nhập khẩu từ nước ngoài… Tuy nhiên những loại máy trên có hạn chế là giá thành rất cao và khó sử dụng. Máy ấp trứng Ánh Dương ra đời để khắc phục những hạn chế trên:

Máy ấp trứng

  • Máy được sản xuất tại Việt Nam nên phù hợp với tập tính chăn nuôi của bà con nông dân.
  • Sản xuất trên công nghệ hiện đại sử dụng dây nhiệt Carbon – siêu bền – siêu tiết kiệm điện, đây là thiết kế độc quyền, chưa từng có tại Việt Nam.
  • Tỉ lệ nở rất cao, đạt tới 90-100% không thua kém gì những loại máy ấp trứng đắt đỏ được nhập từ nước ngoài.
  • Ngoài ra máy ấp trứng Ánh Dương có thiết kế thông minh, đơn giản giúp bà con dễ dàng sử dụng.

Bởi những tính năng ưu việt trên, máy ấn trứng Ánh Dương đã và đang được rất nhiều hộ chăn nuôi tin tưởng, sử dụng.
Vì là máy tự sản xuất nên Ánh Dương là đơn vị độc quyền cung cấp máy ấp trứng Ánh Dương, nếu có thắc mắc bà con vui lòng liên hệ qua số điện thoại và thông tin bên dưới để nhận được tư vấn nhiệt tình chính hãng từ nhà sản xuất.

Địa chỉ: Tổ 6, Phường Quang Trung, TP. Thái Nguyên, Thái Nguyên
Điện thoại: 0982 558 221
Website: https://mayaptrunganhduong.com/

Trả lời