Cách Xử Lý Mùi Hôi Khi Nuôi Gà Trong Hộ Gia Đình

xử lý mùi hôi khi chăn nuôi gà

Cách Xử Lý Mùi Hôi Khi Nuôi Gà Trong Hộ Gia Đình

Những năm gần đây, ô nhiễm môi trường bởi những khu chăn nôi mô hình trang trại đã trở thành vấn đề bức xúc của nhiều địa phương, nhất là vùng nông thôn. Để đảm bảo vệ sinh môi trường quanh khu chăn nuôi được tốt nhất. Bài viết này máy ấp trứng Ánh Dương sẽ hướng dẫn bà con cách xử lý mùi hôi triệt để khi nuôi gà.

1. Sử dụng đệm lót sinh học

Điều đặc biệt của đệm lót sinh học là chế phẩm vi sinh có tác dụng tiêu hủy phân và nước tiểu, hạn chế vi khuân và ký sinh trùng. Cấu tạo của đệm lót sinh học có độ dàu khoảng 60cm gồm tro than hút ẩm, trấu và rơm cắt nhỏ trôn với chế phẩm. Sử dụng đệm lót sinh học trong nuôi gà giúp khử mùi hôi hiệu quả, do chuồng khô ráo, không ruồi muỗi giảm thiểu bệnh tật cho gà.

Đệm lót sinh học

2. Công nghệ ấu trùng ruồi đen

Có thể nói, ấu trùng ruồi đen là loại côn trùng phàm ăn trong thế giới tự nhiên. Chúng có thể làm giảm khối lượng và thể tích của chất thải chỉ trong vòng 24 giờ. Chỉ với 1m2 ấu trùng có thể phân hủy khoảng 40 kg chất thải, và tạo ra khoảng 18kg ấu trùng. Một chuỗi khép kín thức ăn tạo ra cho gà vì ấu trùng ruồi đen có tỷ lệ chất dinh dưỡng cao như protein (42%), chất béo (34%).

Ấu trùng ruồi đen

3. Công nghệ giun đất

Loài giun được sử dụng là loài giun đỏ, giun hổ, giun hổ đỏ. Hai loại dung sử dụng phổ biến ở nước ta chính à giun đỏ và giun quế. Điều đặc biệt là chất thải của ấu trùng ruồi đen được sử dụng để nuôi giun đỏ, khi sử dụng chất thải đó, giun đỏ có thể lớn nhanh gấp 2 – 3 lần so với nuôi trên phân ủ. Trong ruột giun chứa hàng triệu vi khuẩn hiếu khí có vai trò phân giải các sinh khối hữu cơ, hóa chất và cũng là tác nhân kích thích sinh học. Quá trình phân hủy chất thải bằng giun đỏ có thể tạo ra môi trường khí tự nhiên nhưng hoàn toàn giảm thiểu mùi hôi của chuồng trại. Đặc biệt, phân từ giun đỏ lại rất tốt cho cây trồng.

Tham khảo: Những sản phẩm của Ánh Dương

Trên đây là 03 cách thường dùng trong chăn nuôi để giúp bà con xử lý mùi hôi chuồng trại, giảm thiểu ảnh hưởng đến tác hại môi trường gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bà con cần áp dụng để tránh vi phạm pháp luật trong bảo vệ môi trường cũng như đảm bảo sức khỏe cho dân cư xung quanh và bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình

Trả lời