Các điều nên biết trước khi bắt tay vào nuôi gà đông tảo

Các điều nên biết trước khi bắt tay vào nuôi gà đông tảo

Hiện nay ở nhiều nơi trên cả nước, bà con đang dần rộ lên phong trào nuôi gà Đông Tảo, loài gà có lợi ích kinh tế rất cao bởi tính hiệu quả và giá trị thương phẩm. Mặc dù vây, không phải ai cũng tìm hiểu đầy đủ các kỹ thuật chăn nuôi giống gà này. Có thể bạn mua được đúng giống gà Đông Tảo thuần chủng nhưng không đó không phải là tất cả, còn nhiều ảnh hưởng khác nhau của môi trường hay cách chăm sóc tác động đến việc bạn có một đàn gà khỏe mạnh đạt yêu cầu có thể xuất chuồng. Chính vì vậy hôm nay máy ấp trứng Ánh Dương sẽ đưa đến các bạn một số kiến thức cần biết trước khi bà con muốn nuôi gà Đông Tảo để phát triển kinh tế gia đình.

cac-dieu-nen-biet-truoc-khi-bat-tay-vao-nuoi-ga-dong-tao

1. Chuồng trại, dụng cụ chăn nuôi gà Đông Tảo

Đối với chuồng trại chăn nuôi, bà con cần phải đảm bảo có rèm che một phần chuồng nuôi đối với mô hình nuôi gà Đông Tảo thả vườn hoặc rèm che toàn bộ chuồng nếu nuôi trong nhà khép kín. Vật liệu che tốt nhất là gạch ngói, cọ xòe bởi đây là loại vật liệu có thể thay đổi nhiệt độ mát lạnh vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông, giúp ổn định nhiệt độ chuồng nuôi.

Lúc mới mua về, gà con còn rất yếu nên thường chui rúc, dồn lại nên có hiện tượng dẫm đạp lên nhau nếu diện tích nuôi nhốt quá chật. Để tránh hiện tượng trên, bà con nên thiết kế lồng nhốt sao cho đảm bảo diện tích tối thiểu là khoảng 10 con/1m2. Vấn đề lưu ý tiếp theo là máng ăn và máng uống, các loại máng trên cần khử trùng và đảm bảo vệ sinh sạch sẽ khi cho ăn uống. Bà con nên sử dụng máng ăn uống bằng nhựa, đặt máng nước ở trên máng ăn, chiều dài của máng tùy theo số lượng gà con, tối thiểu là 10 cm chiều dài máng cho 1 chú gà Đông Tảo. Ngoài ra, đồ bảo hộ lao động cũng cần đảm bảo sát khuẩn, khử trùng trước khi tiếp xúc với đàn gà.

 

2. Vệ sinh tiêu độc chuồng trại trước khi thả gà Đông Tảo.

Bà con tiến hành khử trùng chuồng trại, máng ăn, máng uống, tường chuồng và khu vực xung quanh chường bằng dung dịch thuốc sát trùng Con Cò có bán tại các hiệu thuốc thú y trên toàn quốc, sau đó hoặc trộn 1 lít fomol 2% vào 1 m3 nước. Phun xung quanh chuồng và cách ly khu vực này trong khoảng thời gian từ 1-2 tuần. Tuyệt đối không cho người lạ mặt vào thăm chuồng, hoặc phải mặc đầy đủ đồ dùng bảo hộ và toàn bộ đồ bảo hộ cũng đều phải được sát trùng khử khuẩn trước khi cho mặc.

 

Trên đây là toàn bộ những yêu cầu trước khi tiến hành nuôi gà Đông Tảo, một giống gà có giá trị thương phẩm cao. Đảm bảo những yêu cầu trên thì gia đình bạn sẽ có một lứa gà Đông Tảo khỏe mạnh. Chúc bà con đạt được thành công.

Trả lời