Cách chọn gà chọi hay qua bắt bóng

Cách chọn gà chọi hay qua bắt bóng

Như chúng ta đã biết, một chú gà chọi có lối đánh hay phải thông minh biết thấy điểm yếu của đối phương mà công kích, cũng như biết điểm yếu của mình mà né đòn. Nhìn hình thức bề ngoài của một chú gà chọi xuất sắc thì được thể hiện qua: Tướng mạo; Lối đá; Thế đá; Cách né đèn và Tông chi. Chúng được đánh giá qua các yếu tố trên. Chính vì thế, bài viết sau đây máy ấp trứng Ánh Dương sẽ giới thiệu cách chọn gà chọi được đút kết qua kinh nghiệm của các sư kê.

cach-chon-ga-choi-hay-qua-bat-bong

1. Bó đuôi của con gà

Có thể nói khi nhìn bó đuôi của gà chọi có thể đoán lối đá của con gà ấy hay hoặc dỡ, dựa vào bó đuôi cũng có thể nhận biết được thế đá đơn lối hay nhiều lối., để khẳng định con gà lối hay thì chúng phải kết hợp với dáng đứng, thế cần, mặt, mỏ và nhiều yếu tố khác để có một con gà hay. Bó đuôi càng cao và vênh thì gà càng hay, cũng như ngược lại bó đuôi càng thấp và xòe thì đá càng dỡ.

2. Gà có tông dòng hay

Các bạn chơi gà chọi cần lưu ý giống gà, bởi gà bố mẹ càng hay thì gà con sau này huấn luyện đá càng hay. Các điểm lưu ý khi chọn gà tông dòng như sau: Gà có con ngươi nhỏ, đặc gà, màu lông đậm màu xác định là gà gan lì đến 80%. Chúng rất lì đòn khi giao đấu chúng sẽ không bỏ chạy cho đến thua thì thôi. Ngoài ra gà hay còn phụ thuộc vào lỗ tai: Lỗ tai phải nhỏ và nhiều lông, thông thường lỗ tai nhỏ thì gà  mới tinh nhanh, lỗ tai to là loại chậm chạp.

3. Mắt gà chọi hay

Khung mắt của một con gà chọi hay nên chọn loại hình chữ nhật đừng chọn loại khung mắt hình tròn, gà hiền lắm, mí mắt mỏng gà mới nhanh nhẹn và mau đòn. Nếu hội tụ các đặc điểm trên sẽ cho ra một chú gà đá cực hay.

4. Má gà chọi hay

Khi chúng ta nhìn má gà thì chúng ta phải chọn như sau má gà phải cao nổi to lên gà mới bản lĩnh lì lợm chịu tải nhìn chúng rất sát thủ, thông thường khi chúng ta nhìn con gà từ đỉnh đầu xuống gò má thì xương đỉnh đầu thắt lại, má nổi phình ra nhìn má phải to hơn xương sọ nhìn thế chú gà rất có tướng và nhìn rất dữ. Đấy là loại gà có bản lĩnh hơn người, gà nhìn từ đỉnh sọ xuống má mà thấy mắt lồi nhô ra to hơn hoặc bằng gò má thì ba đòn đau là bước bất kể tông “xịt.

Trên đây là một số cách chọn gà chọi hay mà các bạn chơi gà chọi có thể lưu ý để chọn lựa khi mua gà hoặc đào tạo gà. Chúc các bạn huấn luyện một chiến kê tốt.

Trả lời